Bực tức khi PS4 bị so sánh mạnh ngang... Iphone mới

Thảo luận trong 'Game Offline' bắt đầu bởi Quang Duy, 24 Tháng chín 2014.

 1. Quang Duy

  Quang Duy Member

  Phát biểu thật sự khó mà tiêu hóa được của vị chủ tịch chi nhánh di động của EA.
  Đối với giới mê say công nghệ, iPhone 6 cùng Apple Watch kiên cố đang là tâm điểm chú ý trong những ngày vừa qua. Với màn hình kích thước lớn, độ phân giải cao, CPU mạnh hơn... Chiếc smartphone mới nhất của Apple nhiều khả năng sẽ tạo nên một cơn sốt giống như những người tiền nhiệm của mình. Nhưng đó là trong thị trường mobile, còn game hay ipad nếu so sánh về mặt sức mạnh với các thiết bị giải trí khác như console chơi game chả hạn thì rõ ràng khoảng cách vẫn còn rất xa.  [​IMG]

  Ấy vậy mà trong vai trò một hãng phát triển phần mềm, EA Mobile mới đây đã có một phát biểu khiến cộng đồng gamer cảm thấy "hốt hoảng". Cụ thể, chủ toạ bộ phận Frank Gibeau trong bài phỏng vấn của mình đã đánh giá iPhone 6 ngang với các hệ console mới như PS4 hay Xbox One.

  Nói về buổi giới thiệu sản phẩm của Apple, ông Gibeau nói: "Nó giống như một buổi sáng Giáng Sinh vậy. Chúng ta đã nhận được những món quà không chê vào đâu được. Điểm đáng để ý nhất đó là màn hình retina, CPU được nâng cấp kết hợp khả năng xử lý đồ họa và 128 GB bộ nhớ, mang lại một thiết bị với sức mạnh ngang tầm với các hệ console next-gen. "  [​IMG]  Frank game hay iphone Gibeau - chủ toạ bộ phận EA Mobile.

  Ngay tức khắc, nhiều game thủ bắt đầu giễu cợt phát biểu này của ông Gibeau, cho rằng game danh cho iphone vị giám đốc này đang "phê" nên mới có nhận định như vậy. Có người trầm tĩnh hơn lấy tỉ dụ rằng nếu một tựa game cỡ như Infamous: Second Son chạy trên iPhone 6 thì chiếc điện thoại sẽ cạn pin chỉ sau vài phút.

  Bên cạnh đó, Gibeau còn tin cậy rằng, những thiết bị như Apple Watch sẽ là ngày mai của làng game: "Chúng tôi cảm thấy rất hứng thú với Apple Watch. Hãy nhìn vào Oculus Rift, Google Glass và giờ đến lượt Apple. Chúng mang đến những phương thức mới mẻ mới để tương tác với người dùng, hứa hẹn mở ra một nền móng hoàn toàn mới cho video game."  [​IMG]

  Quả tình để làm tốt một công việc nào đó, người ta cần phải có mê say. Frank Gibeau đã chứng tỏ ông có niềm mê say mãnh liệt với các thiết bị di động, tuy nhiên có lẽ ông cũng cần chú ý hơn trong những phát biểu của mình nếu như không muốn cộng đồng game thủ có cái nhìn thiếu thiện cảm với EA.

Chia sẻ trang này