DOTA hai đang " nở rộ" tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Game Online' bắt đầu bởi Quang Duy, 11 Tháng chín 2014.

 1. Quang Duy

  Quang Duy Member

  Cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã được để ý nhiều hơn, số lượng người chơi cũng đông hơn và các giải đấu trong nước cũng được diễn ra nhiều hơn với phần thưởng càng ngày càng quyến rũ.


  DOTA 2 từng được xem là một tựa game eSports rất có triển vọng tại thị trường Việt Nam sau những thành công mà DotA đạt được. Tuy nhiên việc giới hạn người chơi bằng hệ thống beta key đã khiến việc tiếp cận siêu phẩm mới của Valve trở nên khó khăn.

  Cùng lúc đó, Garena đã mang một tựa game chiến thuật khác với tên gọiLiên Minh Huyền Thoại (League of Legends) về Việt Nam. Với việc là một game dễ làm quen, dễ chơi và lại được truyền bá rộng rãi, Liên Minh Huyền Thoại sớm vượt mặt cả DotA lẫn DOTA 2 để trở thành tựa game chiến thuật số 1 tại đất nước hình chữ S.  [​IMG]  DOTA 2 chậm chân so với Liên Minh Huyền Thoại, nhưng vẫn đang lớn từng ngày.

  Càng ngày, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại càng lớn mạnh, trong khi đó DOTA 2 lại sống theo kiểu "tầm gửi", phát triển theo từng nhóm nhỏ lẻ và tất thảy các giải đấu nếu có đều là tự phát.

  Đã có thời điểm, tưởng hình như DOTA 2 sẽ chẳng thể phát triển bởi cái bóng quá lớn của Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng quả thật trong cuộc sống luôn có những điều mà chúng ta chẳng thể ngờ tới.

  [​IMG]

  Số lượng giải đấu dành cho gamer DOTA 2 Việt Nam đang nhiều lên.

  Bắt đầu từ những giải đấu tự phát, những kênh Stream có bình luận tiếng Việt (Pewpew Studio), DOTA 2 bắt đầu tạo được tiếng vang trong cộng đồng Việt mà điển hình là giải đấu DOTA 2 Việt Nam Champions League.

  Kể từ đó, cộng đồng DOTA 2 đã được chú ý nhiều hơn, số lượng người chơi cũng đông hơn và các giải đấu trong nước cũng được diễn ra nhiều hơn với phần thưởng ngày càng hấp dẫn.

  Giả dụ giải DOTA 2 Việt Nam Champions League (DOTA 2 VCL) đầu tiên chỉ có tiền thưởng dự định là 1 triệu đồng (sau đó tăng lên thành 10 triệu đồng) thì giờ đây, DOTA 2 VCL II dự định sẽ có mức tiền thưởng lên tới 70 triệu đồng.  [​IMG]  Pewpew - người đã góp phần giúp phát triển cộng đồng DOTA 2.

  Ngoại giả, các game thủ DOTA 2 cũng có thể tham dự vào giải đấu được tổ chức thường niên do Vikings Gaming tổ chức với phần thưởng là 1.5 triệu đồng dành cho nhà vô địch (kèm theo không ít những ưu đãi khác).

  Thậm chí, kênh Stream của DOTA 2 Việt Nam cũng đã được Valve xác nhận và hiệp tác để thuật các giải đấu lớn trên thế giới duyệt hệ thống Stream bình luận tiếng Việt.

  [​IMG]

  DOTA 2 đang từng bước phát triển tại Việt Nam.

  Hiện tại, sẽ là cà nhắc nếu so sánh DOTA 2 với Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên với đà phát triển như hiện giờ cộng thêm sự chững lại tới từ chính đối thủ trực tiếp, DOTA 2 hoàn toàn có thể đòi lại vị thế của mình và trở thành tựa game chiến thuật được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Chia sẻ trang này