Xây dựng phần thô là gì?

Thảo luận trong 'Kiến trúc - Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi truonglacdiep, 11 Tháng tám 2014.

 1. truonglacdiep

  truonglacdiep Member

  Xây dựng phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bêtông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia chưa trát (tô). Đây cũng là “điểm dừng lại” ở các hạng mục công trình nhà chia lô, biệt thự trong nhiều dự án đô thị mới, dự án khu nhà ở. Chủ đầu tư dự án sẽ thi công đến phần đó; còn lại do khách hàng tự hoàn thiện nốt theo nhu cầu và túi tiền của riêng mình.

  Xây dựng phần thô gồm những gì?
  Nó bao gồm các công việc chính như sau: làm ván khuôn; gia công thép + lắp dựng; đổ bêtông; xây khối xây gạch.
  Đây là những công việc rất nặng nhọc, thi công xay dung phan tho thường gặp khó khăn vì thường là ngoài trời. Và đây cũng là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức – đặc biệt là kết cấu xây dựng; đòi hỏi sự tính toán chu đáo, cẩn thận, khoa học.

  [​IMG]
  Quy trình làm việc và vật liệu xây dựng phần thô:
  - Đan thép.

  - Ghép cốp pha.

  - Đổ và dầm bê tông.

  - Khi bê tông ngưng kết, rút cốp pha.

  - Xây tường.

  Sự quan trọng của xây dựng phần thô
  Phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục, các bộ môn thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình (như đục phá, chỉnh sửa…).Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác. Ngược lại, cứ làm ào ào với cách nghĩ: rồi hoàn thiện sẽ xử lý được hết; thì có thể hậu quả sẽ khôn lường.
  Phần thô – đặc biệt là bêtông càng chính xác, càng chuẩn càng tốt. Việc trát lại một bức tường, lát lại một ô sàn… đơn giản và đỡ tốn kém hơn nhiều so với việc phải “xử lý” bêtông nếu như không đảm bảo chất lượng hay kích thước của cấu kiện sau khi tháo dỡ ván khuôn (cốppha).
  Để biết thêm thông tin về bảng giá xây dựng phần thô (đơn giá cập nhật năm 2013) hay giá cả xây dựng phần thô ra sao, cũng như cách thức ký hợp đồng xây dựng phần thô như thế nào?
  Quý khách vui lòng liên hệ Công ty xây dựng Ân Phước Hotline: 0946.222.213

Chia sẻ trang này